เลือกสรร Gaming Monitor เช่นใดยื่นให้กำลังดีกับแสดงเกมส์คอนโซล

  • 0 ตอบ
  • 3 อ่าน
เลือกสรร Gaming Monitor อย่างไรยื่นให้พอดีพร้อมด้วยทำเพลงเกมส์คอนโซล

หากคุณศักดิคลำหา Gaming Monitor เพื่อให้มันไปพร้อมกับเกมส์ 4K หลายอย่าง โดยผู้เล่นนั้นจะโฟกัสที่ฤกษ์ในการทดแทน, อัตราการรีเฟรช, การแสดงผลของสี พร้อมกับการเชื่อมต่อ ด้วยประสบการณ์การสำแดงเกมส์คอนโซลที่ยอดเยี่ยมมัสดก

ไม่ว่าลื้อจะแสดงเกมส์ผ่านคอมพิวเตอร์ไม่ก็เล่นเกมส์ทะลวงเครื่องคอนโซล Gaming Monitor ที่คุณใช้งานคงจะหมายถึงข้อความเป็นพร้อมกับการสิ้นใจในเกมส์ พร้อมทั้งเพื่อให้การเล่นเกมส์คอนโซลของคุณมีประสิทธิภาพชั้นเลิศ สิ่งที่คุณจำเป็นต้องการมิใช่แค่เกมส์สมองกลที่มีกราฟิกส์ที่มีกำลังขนาดนั้น เจ้ายังจำต้องการจอมอนิเตอร์ที่ปรากฏผลได้ฝ่ายดีเยี่ยมโดยไม่เป็นเหตุให้ภาพเบลอ, กระพริบ, ขาด หรือไม่สมจริง ดีฉันจะช่วยเหลือคุณเลือกมอนิเตอร์ที่ให้ความชำนาญการเล่นเกมส์ที่ลื่นไหลด้วยกันภาพที่มีมิติ

- ขนาดและเรื่องรัดกุมสิ่งของ Gaming Monitor
หากว่าท่านเป็นนักเล่นเกมส์ ความจุหน้าจอที่โตขึ้น มิได้จะเจริญคล้ายคลึงไป การควานปริมาตร Gaming Monitorที่ใช่ มีความพิสดารเหมาะด้วยกันอยู่ในงบของเธอนั้นเป็นเรื่องที่สำคัญกว่าหน้าจอขนาด 28 นิ้วที่ให้พื้นที่ในการแสดงผลที่เพียงพออย่างน้อย 1920 x 1080 พิกเซลนั้นเป็นสิ่งจำเป็นต้อง และต่างว่าคุณมีงบแค่พอ จอ 4K ที่มีความละเอียดอันน่าทึ่งถึง 3,840 x 2,160 พิกเซล (4 เท่าของ 1920 x 1080 พิกเซล) จะให้ความชำนาญการมองเห็นและเล่นเกมส์ของใช้คุณเจริญมากอย่างแน่นอนหรือไม่ก็หากมีงบมาก คุณอาจเลือกสรรจอแบบโค้งที่ใหญ่ขึ้น ซึ่งเป็นหลักเกณฑ์ของจอรูปแบบกว้าง (อัตราส่วนการมองเห็นปกติ 16: 9) ที่อาจใช้พื้นที่แหล่ จอโค้งต่างจากพาเนลแบบแบน เพราะว่าความโค้งจะทำให้คุณรู้สึกถึงการกระทำได้เจริญอีกนิดด้วยกันทำให้มึงมีหัวจิตหัวใจร่วมไปพร้อมด้วยเกมส์ได้เติบโต

- ประเภทของพาเนล
นวัตกรรมการแสดงผลทุกจำพวกมีทั้งจุดแข็งกับข้อด้อย พาเนลแบบ Twisted Nematic (TN) มีชีวิตพาเนลชนิดที่จับจองได้มาก ซึ่งเหล่าเกมส์เมอร์ชื่นชอบใช้กัน เนื่องมาจากมีระยะในการรับสนองกับอัตรารีเฟรชเร็ว แต่ผิคุณมอง Gaming Monitor พลัดมุมอื่นๆ เธอจะเห็นการขยับของสีซึ่งวิธีที่ดีที่สุดในการใช้หน้าจอนี้หมายความว่าการนั่งอยู่หน้าด้านของหน้าจอขณะเล่นเกมส์ ส่วนพาเนลแบบ Vertical Alignment (VA) มีตำแหน่งส่วนคอนทราสต์สูง สีที่ชัดเจนและความอาจในการบ่งบอกผลสีดำที่มีความลึก ถ้าว่ามีข้อด้อยจุดหนึ่งคือคงก่อให้เกิดเอฟเฟกต์ที่ไม่สมจริง (ghosting effects) เหล่าเห็นได้ชัด ต่อจากนั้นเมื่อเลือกสรรพาเนล VA ผู้บริโภคจะจำต้องแน่ใจว่าหน้าจอ Gaming Monitor ของตนเองเป็น FreeSync- หรือ Freesync 2-compatible เพื่อขจัดเอฟเฟกต์ที่ไม่สมจริงนี้ (*FreeSync และ FreeSync 2 เป็นได้รองรับกับ FreeSync-compatible AMD Radeon GPU เท่านั้น) พาเนลรูปแบบ In-Plane Switching (IPS) มีคุณค่าการปิดล้อมของสีที่ดีที่สุด การเล่นละครผลของระดับสีเทาที่แน่ชัดพร้อมด้วยการเห็นการแลเห็นกว้าง แต่ไม่เป็นได้นำไปเทียบเคียงเหตุการณ์ยามการชดเชยแบบที่พาเนลสไตล์ TN สามารถทำเป็น และแล้วก็มีความโน้มเอียงว่าจะเกิดภาพกรีธา

- ภายข้างในการตอบสนองกับอัตราการรีแฟรช
หากคุณอลำบากได้รับความช่ำชองการเล่นเกมส์ที่ดีกว่า ให้งมหน้าจอที่มีเวลาในการตอบสนองที่ทันทีทันใด กับมีตำแหน่งการรีเฟรชสูง หนในการชดเชยมีวัดโดยมิลลิวินาที เพราะจะบ่งชี้ช่องไฟเวลาที่พิกเซลต้องการในการพลิกจากสีเทาเฉดหนึ่งไปยังอีกเฉด (gray to gray, GtG) ระยะในการตอบสนองที่รวดเร็วช่วยขจัดความไม่ชัดของภาพเคลื่อน ให้ภาพที่อ่อนโยนเพิ่ม ซึ่งกาลเวลาในการตอบแทนเพียง 4 มิลลิวินาทีก็แค่พอแล้ว เพราะในยุคปัจจุบัน คุณรอบรู้หาจอ Gaming Monitor ที่มีกาลเวลาในการตอบแทน 1 มิลลิวินาทีเพื่อให้เพิ่มความชำนาญการบรรเลงเกมส์สรรพสิ่งคุณให้ถึงขีดสุด ตำแหน่งการรีเฟรชของหน้าจอคือเวลา (ต่อวินาที) ที่ใช้ในการอัปเดตภาพบนจอ ซึ่งใช้คณะวัดเป็น Hertz (Hz) โดยจอ LCD จำนวนมากมีตำแหน่งการรีเฟรช 60Hz ซึ่งหมายความว่า อาจจะรีเฟรชได้ 60 ครั้งต่อวินาที สิ่งของที่น่าสนใจก็คือภาพที่มีความเคลื่อนไหวที่กำลังเร็วอัตรานี้อาจเกิดการเบลอได้ พร้อมด้วยเพื่อความจัดเจนการเล่นเกมส์รุดหน้า ให้เลือกหน้าจอ Gaming Monitor ที่มีตำแหน่งการรีเฟรชที่สูงกว่า 100Hz หมวด 144Hz จะช่วยลดการการเบลอ และขจัดปมปัญหาภาพฉีกขาด ซึ่งหนีบเป็นเหตุการณ์ขาดไม่ได้สำหรับเกมส์เมอร์ที่อยุ่งยากจะได้นวัตกรรม Active 3D

- เนื้อความเก่งณการบ่งบอกสี
สำหรับนักเล่นเกมส์ที่ให้ความหมายอันสำคัญกับคุณภาพของภาพพร้อมด้วยความเคลื่อนที่ กาลเวลาในการแทนเป็นเหตุการณ์ประธานวรรณะแรก อย่างไรก็ตามครันโจ้เกมส์ที่ให้ความเอาใจใส่พร้อมกับความชำนาญการมีส่วนร่วมในเกมส์คงมองว่าการแสดงผลของสีนั้นยิ่งใหญ่กว่า การแสดงผลของสีเป็นการมีพื้นดินของสีที่กว้างไกลขึ้น กับการสังเกตเห็นพื้นที่เย็นที่ดีเต็มที่ หากหน้าจอ Gaming Monitor มีที่ตั้งของสีกว้างที่ทั่วไปอย่างน้อยสุดขอบ 100% sRGB จะเป็นได้ผลิตซ้ำสีที่อิ่มกว่าบนจอ กับสมมุติหน้าจอรอบรู้ให้ภาคของสีได้กว้างกว่า อย่างเช่น อย่างน้อย 90% ของ DCI-P3 เกมส์เมอร์ใน Last of Us จะหรรษาอย่างมากมายพร้อมทั้งเอฟเฟกต์การมองเห็นสไตล์ภาพยนตร์ พวกสีสว่างจะถูกจัดโชว์ออกมาได้เหมือนกับกับโลกมนุษย์แห่งเกมส์ของจริงพอกพูน แง่มุมอีกหนึ่งเหตุปัจจัยที่มีผลต่อการเล่นเกมส์คือพื้นที่เวลาค่ำ จอพาเนล VA ได้การแนะนำสำหรับศักยภาพที่ดีเยี่ยมในการบอกผลความลึกของสีดำ ไม่ว่าจะเล่นเกมส์ในพื้นที่รุ่งหรือไม่ห้องที่มีภาสน้อย การสำแดงเกมส์จะเพลิดเพลินพอกพูนปางมีพาเนล VA

ภายหลังได้อ่านสเปคขั้นพื้นฐานแล้ว หน้าจอสำหรับเกมส์คอนโซลจำเป็นต้องพิจารณาถึงเวลาในการตอบแทน, อัตราการรีเฟรช, การแสดงผลของสี พร้อมกับการเชื่อมต่อ สมมุติคุณยังไม่ตายนักเล่นเกมส์จำต้องจะจำเป็นต้องรู้ถึงการเลือกสรร Gaming Monitor เพื่อให้ให้ได้รับความช่ำชองการเล่นเกมส์ที่ดีที่สุด ด้วยกันถ้าว่าแม้ว่าจำเป็นต้องการฟีเจอร์อื่นๆเพื่อเพลินไปกับเล่นเกมส์คอนโซล แน่ๆ ว่าอุดหนุนซื้อหาสิ่งของที่มีคุณสมบัติในการคุ้มกันสายตาซึ่งจะนำคุณไปสู่ความสะดวกตาอันดีมากปราศจากอากัปกิริยาทางสายตาจากวัสดุอุปกรณ์ดิจิตอล
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : จอคอม

Tags : gaming monitor,จอคอม