หูฟังไร้สาย กรรมวิธีการเลือกซื้อ

  • 0 ตอบ
  • 8 อ่าน
หูฟังไร้สาย กรรมวิธีการเลือกซื้อ
« เมื่อ: มิถุนายน 28, 2020, 02:30:27 AM »
หูฟังไร้สาย วิธีการเลือกซื้อ
เข้ามามีบทบาทในเครื่องใช้ไม้สอยต่างๆที่เราใช้กันมากเพิ่มขึ้น หูฟังไร้สายไม่เพียงในการโอนถ่ายข้อมูลแบบไร้สายในระยะใกล้ๆแต่ว่ายังถูกประยุกต์ใช้กับเครื่องมือที่อยู่ใกล้ตัวเราเยอะที่สุดอย่างหนึ่งคือ หูฟัง ที่จะไม่ต้องมีสายให้ขวางอีกต่อไป แถมราคายังถูกลงกว่าเมื่อก่อนอย่างยิ่งอีกด้วยหูฟังไร้สาย ซึ่งหูฟังบลูทูธ นั้นก็แบ่งได้หลายหมวดหมู่ให้เลือกกัน ยกตัวอย่างเช่น หูฟังไร้สายหูฟังแบบ ที่มีจุดมุ่งหมายสำหรับในการโทรรวมทั้งการรับสาย ก็เลยถูกดีไซน์มาให้ใส่หูเพียงฝ่ายเดียว มักมากับเทคโนโลยีการตัดเสียงรบกวน นี่จะก่อให้สามารถใช้พูดคุยได้ในทุกอย่างแวดล้อม, หูฟังสำหรับฟังเพลงทั้งแบบ ถูกออกแบบมาให้มีคุณภาพเสียงที่บรรเจิด คุ้มครองป้องกันเสียงดังรบกวนจากข้างนอก ฯลฯ
- วิธีการเลือกหูฟังไร้สาย
เมื่อเราอยากเชื่อมต่อหูฟังกับเครื่องไม้เครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ยอดนิยมอย่างเครื่องเล่นเพลงหรือสมาร์ทโฟน ไม่ว่าเพื่อจุดประสงค์สำหรับในการฟังเพลงหรือใช้เป็น Headset พูดคุยก็แล้ว นอกเหนือจากการที่จะเป็นแบบมีสายเสียบแบบปกติแล้ว ในตอนนี้นั้นยังสามารถใช้หูฟังไร้สายแบบเชื่อมต่อด้วยระบบ Bluetooth แทนได้ด้วย ซึ่งดูเหมือนจะได้รับความนิยมที่สูงขึ้นเรื่อยเนื่องจากสะดวกสบายรวมทั้งราคาถูกลงกว่าเดิมอย่างมาก เมื่อก่อนจะซื้อมาใช้กับเครื่องมือของเราเองนั้นจะต้องพิจารณาสาเหตุต่างๆหลายอย่างก่อนให้ดี ไม่เช่นนั้นหูฟังไร้สายบางทีอาจได้ของที่ผิดใจ ประสิทธิภาพไม่ได้มาตรฐาน หรือบางทีอาจถึงกับขนาดไม่ทำงานกับวัสดุอุปกรณ์ของพวกเราเลยก็ได้ ตั้งแต่นี้ต่อไปเป็นเรื่องที่ควรพินิจก่อนซื้อหูฟังบลูทูธ ไร้สายสักตัว
- เลือกหูฟัง Bluetooth ไร้สายจากจำพวก
สิ่งแรกที่จำเป็นต้องพิจารณาในการเลือกหูฟัง Bluetooth สักตัว คือ ประเภทของหูฟัง หูฟังไร้สาย จุดหมายรวมทั้งสถานที่ที่จะหูฟังไร้สายนำไปใช้งาน เนื่องจากมีให้เลือกกันหลายหลาก เช่น ถ้าพวกเราต้องการใช้หูฟังเพื่อการคุยกัน หูฟังโทรศัพท์ สนทนาทางโทรศัพท์เป็นหลัก ก็ควรที่จะเลือกแบบ Mono Headset ที่ใส่เสียบหูแบบ In-ear เพียงแต่ฝ่ายเดียว เนื่องจากว่ามีขนาดเล็ก นำพาสะดวกกว่า มีระบบระเบียบตัดเสียงรบกวน (Noise Cancellation) เหมาะสมกับการนำพาไปในที่ต่างๆและยังรวมไปถึงใช้เป็นแฮนด์ฟรีในขณะขับขี่รถยนต์ แต่ว่าไม่เหมาะสำหรับใช้เพื่อความรื่นเริงใจเท่าไรนัก
ถ้าเกิดพวกเราอยากใช้เพื่อฟังเพลงแบบไร้สายเป็นหลัก ก็ควรที่จะเลือกหูฟังแบบ Stereo Headset ที่ใส่หูทั้งยัง 2 ข้าง มีให้เลือกอยู่ 3 แบบเป็นIn-ear ทิ่มเข้าไปในรูหู, On-ear เป็น Headphones ใส่คาดบนหัว หูฟังไร้สาย ไม่ปิดหูทั้งหมดทั้งปวง และก็ Over-ear เป็น Headphones คาดหัวที่ปิดหูทั้งสิ้น ซึ่งถูกวางแบบมาให้ได้เสียงที่มีคุณภาพดี มักมีไมค์มาในตัวจึงสามารถใช้พูดคุยสนทนาได้ นอกจากนั้นยังมีระบบปกป้องเสียงด้านนอกเข้ามารบกวนเพื่อได้ยินเสียงดนตรีชัดและละเอียดที่สุด จึงเหมาะกับการใส่ฟังเพลงในสถานที่ต่างๆทั้งในบ้านรวมทั้งนอกบ้าน อาทิเช่น ห้องสมุด ห้องอาหาร หูฟังไร้สาย สวนสาธารณะ เป็นต้น แม้กระนั้นไม่สมควรใส่เดินไปไหนมาไหนเพราะว่าอาจไม่ได้ยินเสียงสภาพแวดล้อมภายนอก ซึ่งบางทีอาจมีอันตรายได้ ดังเช่น เสียงเตือนจากแตร เป็นต้น
ถ้าหากเราหูฟังไร้สาย อยากได้ใช้ขณะบริหารร่างกาย ก็มีหูฟังแบบสปอร์ตให้เลือกกัน เป็นแบบไร้สาย ไม่เกะกะขณะวิ่ง โดยมักถูกดีไซน์มาให้ยึดติดกับหัวของเราได้อย่างมั่งอาจจะ ไม่หลุดง่าย และก็สวมใส่สบายหากแม้มีเหงื่อออก นอกจากนี้ยังมักมีฟีเจอร์เพิ่มเติมอีก หูฟังโทรศัพท์ เพื่อคุณประโยชน์ในการบริหารร่างกาย ยกตัวอย่างเช่น หูฟังไร้สาย ฟีพบร์วัดแล้วก็เก็บข้อมูลอัตราการเต้นของหัวใจ ฯลฯ

Tags : หูฟังโทรศัพท์